Phỏng vấn visa du học Úc có gì thay đổi trong thời gian qua?

Muốn du học ở Úc, bạn phải đáp ứng nhiều yếu tố cá nhân lẫn khách quan. Điều quan trọng hơn cả là bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Úc của Lãnh sự quán thì lấy được tấm vé vi vu đến xứ kangaroo.

Mỗi quốc gia tiên tiến trên thế giới đều có những nguyên tắc và yêu cầu khác nhau về việc xét visa. Với nước Úc, hồ sơ xin visa được yêu cầu nộp online qua website của Bộ Di trú. Căn cứ vào những gì bạn đã cung cấp, Lãnh sự viên xét duyệt sẽ đưa ra kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, tính chất hồ sơ khác nhau, không ai giống với ai, và có nhiều bộ hồ sơ bị từ chối do không đáp ứng được những câu hỏi phỏng vấn bất ngờ.

Hiện nay chính sách xin visa du học Úc có vẻ thoáng hơn cho các bạn trẻ có khao khát tri thức tiên tiến. Và nó cũng kéo theo nhiều thắc mắc, không biết việc phỏng vấn xin visa du học Úc có gì thay đổi? Có còn quan trọng và cần thiết nữa hay không?

Phỏng vấn visa du học Úc đã có nhiều sự thay đổi trong năm qua

Phỏng vấn visa du học Úc đã có nhiều sự thay đổi trong năm qua

Những câu hỏi về phỏng vấn visa du học Úc

Sau đây, Việt Phương Edu xin giải đáp những thắc mắc về phỏng vấn xin visa du học Úc, xem có gì thay đổi không nhé.

Khi nào bạn được gọi điện phỏng vấn?

Vòng phỏng vấn visa du học Úc thường diễn ra từ sau vài ngày đến một tuần sau khi bạn đã hoàn tất thông báo khám sức khỏe và thực hiện thủ tục sinh trắc học.

Tuy nhiên, về mặt hình thức, hồ sơ visa Úc đáp ứng được yêu cầu nhưng tính chất của mỗi bạn là khác nhau. Vì thế, không phải hồ sơ nào cũng được gọi điện phỏng vấn. Bạn có thể vui vẻ nhận visa du học Úc mà không phải trải qua vòng “đối đầu” căng thẳng với vị Lãnh sự khó tính.

Ngày và giờ phỏng vấn visa sẽ không được báo trước. Mỗi cuộc điện thoại từ Lãnh sự quán đều diễn ra bất ngờ. Vì thế bạn phải luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm lý tốt nhất, sẵn sàng trả lời phỏng vấn visa du học Úc.

Bạn sẽ được phỏng vấn như thế nào?

Hiện nay hình thức phỏng vấn qua điện thoại áp dụng cho đối tượng sinh viên học sinh xin visa du học Úc vẫn không thay đổi. Cuộc phỏng vấn được tiến hành bởi Lãnh sự viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Ngoài ra, sau khi nộp hồ sơ visa Việt Phương Edu sẽ hướng dẫn nội dung câu hỏi và luyện phỏng vấn cho các bạn kỹ càng để các bạn có thể nắm chắc về hồ sơ của mình, cũng như có một tinh thần thoải mái và tự tin hơn.

Không phải hồ sơ visa du học Úc nào cũng cần phỏng vấn qua điện thoại

Không phải hồ sơ visa du học Úc nào cũng cần phỏng vấn qua điện thoại

Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Đối với người đứng đơn xin visa du học trên 18 tuổi thì chính bạn đó sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Lãnh sự quán liên hệ phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian phỏng vấn xin visa du học Úc thường kéo dài từ 15-30 phút. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ nào đó, cuộc gọi có thể diễn ra trong 60 phút.

Những nội dung nào bạn sẽ được hỏi khi phỏng vấn?

Phỏng vấn visa Úc là trả lời những câu hỏi xoay quanh các vấn đề chính như sau:

  • Trường học, khóa học và kế hoạch học tập tại Úc: Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về trường học, các khóa học. Họ có thể hỏi thêm thông tin về các môn học mà sắp tới bạn theo học. Ngoài ra là những câu như lý do tại sao bạn chọn trường học và ngành học đó? Bạn có biết trang website của trường không? Và cả những lý do tại sao bạn chọn thành phố đó và chọn du học Úc?
  • Nhà ở, làm thêm và cuộc sống tại Úc: Các bạn nên tìm hiểu những thông tin này và xây dựng thành ý tưởng riêng để trình bày khi được hỏi. Tập trung các chủ đề như nhà ở, quy định làm thêm, phương tiện đi lại, cách ăn uống, giao lưu văn hoá,…
  • Quá trình học tập tại Việt Nam: Người phỏng vấn có thể hỏi các bạn tên trường, lớp, học lực, môn học mà bạn ưa thích. Do đó, quý phụ huynh cần đặc biệt lưu ý đến phần này.
  • Chứng minh tài chính: Nội dung xoay quanh về năng lực tài chính của người bảo trợ. Chẳng hạn thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ ngân hàng,… để hỗ trợ cho quá trình học tập của các bạn tại Úc.
  • Kế hoạch tương lai: Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê hương làm việc và cống hiến cho nước nhà. Đó là cách ghi điểm tốt nhất.

Bạn cần chuẩn bị gì để vượt qua buổi phỏng vấn visa du học Úc

Cần chuẩn bị gì để vượt qua buổi phỏng vấn visa du học Úc?

Chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Úc?

Như chúng tôi đã nói, không phải hồ sơ xin visa du học Úc nào cũng cần phỏng vấn. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ và chi tiết, thể hiện đúng tinh thần ham học hỏi.

Tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn thử do Việt Phương Edu cung cấp và luyện cách giao tiếp qua điện thoại cũng rất quan trọng. Vì nội dung cuộc phỏng vấn sẽ được ghi âm lại. Do đó bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc và từ tốn. Luôn giữ bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin qua giọng nói để người phỏng vấn thấy bạn đã chuẩn bị kĩ càng.

Điện thoại cá nhân phải luôn trong tình trạng hoạt động. Tuyệt đối không tắt máy, từ chối hoặc né tránh cuộc gọi từ Lãnh sự quán Úc trong thời gian chờ visa.

Với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ, hy vọng rằng các bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách thật bình tĩnh và tự tin nhé!

Post Author: admin