Thủ tục xin visa du học Úc và những điều bạn nên biết

Ngày nay thủ tục xin visa du học Úc đã thay đổi rất nhiều. Nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ chinh phục nền tri thức tiên tiến.

Thủ tục xin visa du học Úc

Thủ tục xin visa du học Úc ra sao?

Tổng quan thủ tục xin visa du học Úc

Với mục đích đơn giản hóa thủ tục xin visa du học Úc, Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc (DIBP) đã chính thức công bố những thay đổi. Theo đó, chính sách xét duyệt visa du học Úc mới (SSVF) chỉ còn 2 loại. Đó là Subclass 500 cho sinh viên từ Trung học đến Tiến sĩ và Subclass 590 dành cho người giám hộ đi theo học sinh dưới 18 tuổi. Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa trực tuyến trên trang web của Bộ Di trú Úc.

Với quy định mới này, phụ huynh cần chứng minh thu nhập, đảm bảo cho việc học của con mình. Nhưng Lãnh sự quán cũng cho một hướng mở khác. Nếu bạn đi học tại những trường thuộc diện ưu tiên Level 1 thì không cần chứng minh tài chính.

Bây giờ, Việt Phương Edu xin gửi đến các bạn những thủ tục cần chuẩn bị để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin thực hiện giấc mơ du học Úc.

Quy trình xin visa du học Úc

Chuẩn bị hồ sơ

Điều đầu tiên phải đảm bảo bạn được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung học nào đó ở Úc. Để được trường chấp nhận thì bạn phải đáp ứng được yêu cầu về năng lực học tập ở mức khá giỏi. Đồng thời có đủ trình độ Tiếng Anh theo yêu cầu. Căn cứ vào đó, trường sẽ sắp xếp số tuần học tiếng Anh phù hợp cho bạn trước khi bước vào học chương trình chính khóa.

Sau quá trình xem xét, nếu hồ sơ đáp ứng các yếu tố trên, trường sẽ cấp cho bạn Letter of Offer (LOO). Đây là thư xác nhận họ đã chấp nhận hồ sơ của bạn. Trong đó bao gồm thông tin chi tiết các khóa học, bảo hiểm OSHC dành cho sinh viên quốc tế, các chính sách và phần thông tin bắt buộc thanh toán trước cho trường những khoản phí được liệt kê. Sau khi hoàn tất thủ tục, trường sẽ cấp Confirmation of Enrolment (COE) chính thức.

Nộp hồ sơ xin visa

Tiếp theo, Việt Phương sẽ tập hợp hồ sơ, hướng dẫn các bạn viết kế hoạch học tập và giải trình tài chính (nếu có). Bạn sẽ có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất gửi đến Lãnh sự quán Úc xét duyệt xin visa du học. Với kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học Úc nhiều năm, Việt Phương Edu sẽ gợi ý các bạn cách trình bày rõ ràng bằng tiếng Anh để viên chức xét duyệt hiểu mục đích du học Úc của bạn. Thủ tục xin visa du học Úc sẽ giản đơn khi có chúng tôi hỗ trợ.

Một ưu điểm dành cho các bạn học ở các trường ưu tiên Level 1 là không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ học tập và chứng chỉ tiếng Anh là đủ.

Vậy nộp hồ sơ xin visa khi nào?

Theo quy định mới, hồ sơ xin visa được nộp online, miễn sao kịp thời gian nhập học tại Úc. Sau khi bộ hồ sơ của bạn đã được chuyên viên của Việt Phương Edu hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ gửi trực tiếp qua mạng đến Bộ Di trú Úc. Bạn phải thanh toán lệ phí xét duyệt diện visa du học cho Lãnh sự quán Úc bằng hình thức online theo quy định qua thẻ Visa, Master,… Bước cuối cùng, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian và hướng dẫn các bạn đến đúng địa điểm khám sức khỏe và hoàn tất thủ tục cung cấp sinh trắc học. Thời gian xét duyệt visa du học Úc tối đa là 4 tuần.

Đã có nhiều trường hợp các bạn vì tự tin hồ sơ xin visa du học Úc của mình là hoàn hảo. Do đó không quan tâm đến vấn đề viên chức Lãnh sự quán có thể gọi điện để phỏng vấn bất cứ lúc nào. Kết quả là bị từ chối. Tuy nhiên, khi các bạn đã đến với Việt Phương Edu, với trách nhiệm và uy tín lâu năm, chúng tôi sẽ gợi ý câu hỏi và hướng dẫn các bạn cách lời phỏng vấn qua điện thoại một cách hoàn thiện nhất.

Giấc mơ du học Úc trong tầm tay

Có Việt Phương hỗ trợ, giấc mơ du học Úc nằm gọn trong tầm tay

Úc là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, thiên nhiên hài hoà, con người thân thiện và nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế. Hãy để Việt Phương Edu giúp bạn chấp cánh ước mơ du học Úc, khám phá tri thức tiên tiến và phát triển tương lai.

Post Author: admin